Cách đặt Gạch Tranh theo phong thủy

Tranh thuận buồn xuôi gió
Ý nghĩa tranh Thuận buồm xuôi gió
26 Tháng Chín, 2015
Cemboard VLXD thân thiện với môi trường
2 Tháng Mười, 2015

Treo tranh phù hợp ngũ hành của gia chủ:

Gia chủ mạng Kim:

Gia chủ mạng Kim ưu tiên chọn những bức gạch tranh theo phong thủy liên quan đến tiền tài, phát lộc. Điều này không chỉ mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn sự sung túc cho gia đình bạn.

Ngoài ra, cần lưu ý sử dụng tông màu sáng và những màu sắc ánh kim làm chủ đạo vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Bạn cũng nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Gia chủ mạng Mộc

Tranh thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, thư pháp là thích hợp hơn cả với người mạng Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh lá chủ đạo, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (thủy sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (kim khắc Mộc).

Gia chủ mạng thủy

Mạng Thủy phù hợp với các dòng tranh tranh cá, thác nước, biển.

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông chủ đạo màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (thổ khắc Thủy).

Chủ yếu tranh cho gia chủ mạng Hỏa có chủ đề về con ngựa để mang đến sự thành công trong công việc.Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).

Gia chủ mạng Thổ

Mệnh Thổ nên chọn các tranh vẽ hình Thần, Phật mang vẻ tôn nghiêm, tín ngưỡng là phù hợp hơn cả. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Mộc khắc Thổ).

Cách bố trí tranh gạch theo đúng vị trí phong thủy:

Tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị phù hợp với ngũ hành đó.

Ví dụ: Tranh ngựa nên đặt phía nam ngôi nhà sẽ giúp gia chủ có tài lộc danh tiếng.

Phương bắc thuộc thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy.

Ở phương nam của ngôi nhà phương thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa, tránh treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo nội dung tranh:

Nhìn chung, ẩn sau mỗi bức gạch tranh trang trí mang đến một ý nghĩa khác nhau:

Tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà.

Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dả, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ,… nhà nhà đều có thể treo.

Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí.

Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài. Vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

Đối với những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần nếu ở lâu trong đó nên phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này.

Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Mỗi 1 không gian thì sẽ có những loại tranh tương ứng.

Ví dụ: Với phòng khách nên treo tranh Mã đáo thành công, Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, Thọ.

Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp với chữ Tâm hoặc một số chữ khác có liên quan đến tín ngưỡng.

Trong phòng ngủ có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng.

Phòng bếp nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả (không nên chơi tranh cá trong phòng bếp).

Ý nghĩa một số tranh.

Tranh thuyền buồm : Biểu tượng cho công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Sau biểu tượng rồng hình ảnh thuyền là biểu tượng được giới doanh nhân ưa chuộng nhất. Để kích hoạt việc kinh doanh bạn nên đặt tranh thuyền buồm gần cửa ra vào sao cho thuyền di chuyển vào trong văn phòng. Và bạn cũng có thể áp dụng như vậy cho ngôi nhà.

Tranh vẽ ngựa: Ngựa thể hiện sức mạnh, sự kiên nhẫn, bền bỉ. Nó cũng mang lại tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh và thăng tiến tiền tài.

Tranh cửu ngư đồ (Tranh vẽ 9 con cá) để cầu chúc dư giả lâu dài. Bên cạnh đó, tranh cá chép cũng là 1 loại tranh thể hiện sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến, công danh. Nếu cá chép kết hợp với hoa sen có ý nghĩa quan trọng biểu tượng cho sự dư giả liên tục.

Tranh chữ Nho. Ngày này, mọi người thường treo tranh chữ cầu may mắn. Có rất nhiều loại chữ như: Phúc, Lộc, Thọ sẽ được treo ở những nơi trang trọng. Đặc biệt chữ Phúc sẽ được treo ở phía bên trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

Công ty Thiên Sơn chuyên cung cấp và nhận sản xuất gạch tranh phong thủy có kích thước và hình ảnh in theo yêu cầu của khách hàng.

Việc đặt hàng tại Thiên Sơn không thể nào dễ dàng hơn!

Cách nhanh nhất: Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp hoặc nhận hỗ trợ tư vấn qua số Hotline: 0933 134 345 của Thiên Sơn.

Hoặc để đặt hàng online, Thiên Sơn hỗ trợ 2 tính năng giúp bạn đặt hàng và nhận tư vấn thuận tiện nhất:

Quý khách có thể chat với Thiên Sơn để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ, cũng như đặt hàng trực tiếp qua khung chat thông minh trên website.

Quý khách cũng đặt hàng dễ dàng qua form đặt hàng có sẵn trên website, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất.

Các sản phẩm có liên quan:

Các mẫu gạch lát nền đẹp theo xu hướng 2017. Giúp cho ngôi nhà bạn thêm phần nổi bật và sang trọng, tôn lên giá trị lên gấp nhiều lần

Gạch lát nền Hai da Thiên Sơn

 • Cấu tạo: gồm một lớp lõi và một lớp men được phủ sâu bên dưới, dễ dàng thấy được ở cạnh bên của gạch.
 • Đặc điểm: Gạch có bề mặt bóng hơn, cứng hơn, đường vân tinh xảo hơn và độ bền cao hơn so với gạch một da.
 • Là dòng gạch cân bằng được giữa độ bền bỉ, độ tinh xảo và mức giá phải chăng.
 • Ứng dụng: Sản phẩm dành cho những hộ gia đình có thu nhập trung bình trở lên, được sử dụng trong các công trình có quy mô tương đối lớn, sang trọng như nhà ở cao cấp, biệt thự, nhà hàng, khách sạn…
 • Kích thước: 60 × 60, 80 × 80, 100 × 100…

 

Các mẫu gạch lát nền đẹp theo xu hướng 2017. Giúp cho ngôi nhà bạn thêm phần nổi bật và sang trọng, tôn lên giá trị lên gấp nhiều lần

Gạch lát nền bóng kiếng toàn phần Thiên Sơn

 • Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong các phân khúc gạch lát nền.
 • Cấu tạo: Toàn bộ viên gach được nén, ép từ bột đá nên rất nặng và chắc, dù chỉ 1 lớp duy nhất như gạch một da.
 • Đặc điểm: Mang độ thẩm mỹ cao, những đường vân được trau chuốt một cách sắc nét, nhìn trông như đá tự nhiên do đường vân tạo cảm giác có chiều sâu.
 • Ứng dụng: Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất, sử dụng trong các công trình đòi hỏi độ thẩm mỹ cao, độ bền lớn – một sự lựa chọn tốt nhất để khẳng định đẳng cấp công trình của bạn.
 • Kích thước: 60 × 60, 80 × 80, 100 × 100…

 

Các mẫu gạch lát nền đẹp theo xu hướng 2017. Giúp cho ngôi nhà bạn thêm phần nổi bật và sang trọng, tôn lên giá trị lên gấp nhiều lần

Gạch thảm lát nền trang trí

 • Cấu tạo: gồm 2 loại phổ biến là từ gạch men và gạch granite:

+ Gạch men: bao gồm lớp men trên bề mặt bóng, mờ hay xù xì … Gạch men thường có độ chịu lực cao, độ hút nước thấp, khả năng chống mài mòn, đặc biệt là khả năng chống trơn đạt chuẩn quy định.

+ Gạch granite: là sản phẩm sử dụng khối đồng chất về nguyên liệu cũng như màu sắc, độ bóng của gạch. Gạch có kích thước chuẩn và có độ cứng bề mặt cao đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại các công trình công cộng nhiều người qua lại. Ngoài ra, gạch Granite được làm từ bột (hạt) đá, chất kết dính và tạo màu, sau đó được ép với cường độ cao và mài bóng, độ chống mài mòn cao, không thấm nước, dễ lau chùi.

 • Ứng dụng: Gạch thảm thường được sử dụng trong những tiền sảnh lớn của các khách sạn, toà nhà, công ty, chùa chiền nhằm đem lại sự sang trọng khác biệt, nhấn mạnh tính mỹ thuật trong kiến trúc. Bên cạnh đó, gạch thảm trang trí cũng là sự lựa chọn cho những kiến trúc biệt thự hoặc những phòng khách với thiết kế sang trọng và đẹp mắt.
 • Kích thước: 120 × 120, 160 × 160, 160 × 180…

 

Gạch trang trí 30x60

Gạch men ốp tường:

Là vật liệu trang trí cơ bản đã quá quen thuộc và không thể văng mặt khi thực hiện việc trang trí nội – ngoại thất. Vừa có tác dụng giữ cho tường luôn sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh, gạch ốp tường không sợ độ ẩm và rất linh hoạt trong việc lắp đặt. Lại vừa có tác dụng trang trí, tô điểm cho không gian thêm ấn tượng hơn

 

Mosaic-JM24

Gạch Mosaic ốp tường

 • Cấu tạo: là viên gạch có kết cấu đặc biệt, được tạo từ nhiều viên gạch nhỏ kết hợp lại.
 • Đặc điểm: gạch Mosaic có đặc tính chịu được acid, kiềm, chống mài mòn, không thấm nước và không dễ vỡ. Kích thước nhỏ gọn, nhẹ.
 • Ứng dụng: gạch Mosaic ngày càng được sử dụng rộng rãi để làm gạch ốp tường, lát nền trong xây dựng, trang trí nội và ngoại thất.
 • Kích thước duy nhất: 30 x 30

 

Gạch vi tinh 30x30

Gạch vi tinh ốp tường:

 • Đây là loại gạch trang trí cao cấp được sản xuất một cách đặc biệt tạo nên chất lượng tuyệt hảo.
 • Cấu tạo: được chế tác một cách tinh xảo với những đường viền nhũ vàng, nhũ bạc.
 • Ứng dụng: Gạch vi tinh đem lại sự tinh tế, đẳng cấp và sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho những công trình yêu cầu cao về độ thẩm mỹ và tính độc đáo.
 • Kích thước duy nhất: 30 x 30.

Xem các mẫu Tranh gạch cao cấp khác tại: GẠCH TRANH CAO CẤP

Bạn có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ mua hàng

Địa chỉ : 336/16/44A Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4832 – Mr.Thông: 0933 134 345

Email : trangtrithienson@gmail.com